Tổng hợp các phần mềm biên tập video tốt nhất 2021

Phần mềm biên tập video tốt nhất

Có một máy quay thật chất lượng là một phần quan trọng giúp bạn tạo nên một video đẹp. Chúng ta chọn được một phần mềm biên tập video chất lượng lại càng quan trọng hơn. Trong vô vàng những phần mềm trên thị trường, chúng ta nên chọn phần mềm nào? Cùng Việt Fly Cam theo dõi bài viết Tổng hợp các phần mềm biên tập video tốt nhất 2021 ngay nhé.

Phần mềm biên tập video tốt nhất – Blender

Blender là phần mềm đồ họa 3D không mất phí có mã nguồn mở, được dùng để làm phim hoạt hình, kỹ xảo, ảnh nghệ thuật.

Phần mềm biên tập video tốt nhất
Bố cụ và giao diện ứng dụng Blender

Các công dụng nổi bật

  • Đơn giản chuyển đổi sang các loại ứng dụng 3D khác: 3Dmax, Maya, C4D.
  • Công cụ thay đổi hình ảnh chuyên nghiệp.
  • Thư viện mở rộng nhiều tiện ích: tạo cây, địa hình, mô hình 3D,…
  • Hợp lý để tạo video đăng tải lên kênh Youtube.

Xem thêm Máy ảnh chụp lấy ngay loại nào tốt nhất hiện nay?

DaVinci Resolve

Davinci Resolve là một phần mềm xử lý video mãnh liệt bạn có thể dùng để dựng phim, biên tập clip như: cắt ghép videoxử lý âm thanh, chèn nhạc, hiệu ứng chuyển cảnh, chuyển âm thanh.

Phần mềm biên tập video tốt nhất
Bố cụ và giao diện ứng dụng DaVinci Resolve

Các công dụng nổi bật

  • DaVinci Resolve gồm có tất cả mọi thứ mà các biên tập viên chuyên nghiệp cần để cắt các bộ phim bom tấn, chương trình truyền hình và ads.
  • Được sử dụng trên nhiều phim truyện và chương trình truyền hình với khả năng thay đổi màu chuyên nghiệp.
  • Cho phép bạn xuất ra thực chất lượng SD, HD hoặc Ultra HD.
  • Giao diện tối tân, gọn gàng.

HitFilm Express

Hitfilm Express là một trong các phần mềm chỉnh sửa clip tối ưu hiện nay. Thêm vào đấy cũng là phần mềm miễn phí. Những công dụng của nó có khá là phong phú đối với một người sử dụng thông thường. Tương thích với cả hai hệ điều hành là Mac và Windows, và giúp đỡ những chiếc card đồ họa của NVIDIA và AMD.

Công cụ được mình yêu thích nhất trong HitFilm Express chính là tự động ổn định, giúp làm ổn định các cảnh quay bị rung giật. Một công dụng khác là xuất audio WAV, hiệu ứng cắt/thu phóng kích thước, hiệu ứng GoPro FX. Cho dù là khi mới bắt đầu thì HitFilm Express có thể khiến bạn gặp vấn đề khi sử dụngtuy nhiên bù lại đây chính là phần mềm edit clip miễn phí và nếu mong muốn dùng nhiều chức năng nâng cao thì có thể trả phí để sử dụng.

Machete Video Editor Lite

Phần mềm biên tập video tốt nhất
Machete Video Editor Lite

Machete Lite sẽ là phần mềm chỉnh sửa clip đơn giản nhất có trong bài viết này và thường được dùng trong các hoạt động cần hoàn thiện nhanh. Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ không thể edit được âm thanh, nhưng bạn có khả năng xóa chúng đi. Cùng lúc đó bản miễn phí cũng chỉ hỗ trợ định dạng tệp AVI và WMV.

Với ứng dụng edit video free này, bạn sẽ có khả năng sao chép, cắt, dán, và xóa bất kỳ đoạn video. Ghép một clip này với video khác khi chúng có cùng định dạng, trích xuất luồng clip thành một tệp riêng.

Phần mềm biên tập video tốt nhất – Shotcut

Shotcut là phần mềm thay đổi video thân thiện dành cho những người mới hoặc người có nhu cầu với những video dạng ngắn. Biên tập video trên Shotcut vô cùng giản đơn với những thao tác căn bản như kéo và thả videothay đổi bằng việc cắt ghép và thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Là một phần mềm tiện lợi, dễ dàngShotcut vẫn làm tốt vai trò của nó với đủ các tính năng, từ cắt ghép, chuyển cảnh đến thêm nhạc nền, thêm chú thích (caption), …

Phần mềm biên tập video tốt nhất
ShotcutPhần mềm biên tập video tốt nhất

Shotcut là một trong các chọn lựa rộng rãi bởi đây chính là một trình thay đổi video miễn phítương thích với cả ba hệ điều hành máy tính để bàn đặc biệt phần mềm cực kì nhẹ nên bất kỳ máy tính nào, dù có thông số kỹ thuật không quá cao vẫn có khả năng sử dụng nó.

Lightworks

Lightworks là một phần mềm sử dụng để thay đổi và biên tập clip dành cho những người từ không chuyên đến chuyên nghiệp. Phần mềm này tích hợp đa dạng công cụ, công dụng cần thiết giúp người sử dụng dùng đơn giản và tốt nhấtkể cả là những người lần đầu tập tạo clip.

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí có tốc độ xử lý clip linh hoạt và năng lực tương thích cao, giao diện dễ dàng để sử dụngdễ dàng sử dụng với người dùngmột vài chức năng cơ bản nổi bật có thể kể đến trong Lightworks như cắt ghép video, thêm các hiệu ứng điều chỉnh sắc màu, làm mờ đối tượng, mờ nền, kho tàng bộ lọc tinh xảo, ấn tượng, … được giải quyết ở tốc độ nhanh và chuẩn xác.

Phần mềm biên tập video tốt nhất
Lightworks

Xem thêm Máy ảnh Canon chuyên nghiệp nào tốt nhất 2021?

Adobe Premiere Pro

Bảo đảm với những ai đang tìm hiểu và mong muốn thực hiện biên tập clip thì không để lại lạ gì các sản phẩm của nhà Adobe. Đây được xem là một ứng dụng tạo clip chuẩn giúp cho người sử dụng thu và chỉnh sửa thông tin, mang đến các năng lực xuất bản và xuất các clip hoàn chỉnh.

Phần mềm biên tập video tốt nhất
Adobe Premiere Pro

Ngoài ra, Adobe Premiere Pro còn hỗ trợ cho người dùng công dụng thay đổi 3D, đóng góp vào việc củng cố nhãn hiệu và khẳng định vị thế trong vô số các phần mềm cùng loại. Có thể nói, Adobe Premiere Pro hoàn toàn thích hợp với mọi đối tượng người dùng, từ mới bắt đầu đến những ai đã lành nghề trong ngành công nghiệp làm phim.

Bạn cũng có thể nhận được sự hỗ trợ và kết nối với các ứng dụng khác của nhà Adobe như Photoshop, After Effects… Mặc dù đây chính là ứng dụng cần đóng phí tuy nhiên bạn có thể tìm thấy bản crack nhanh nhất trên google. Tuy vậycó thể sử dụng bản trả phí để nhận được đầy đủ tính năng hơn.

Phần mềm biên tập video tốt nhất – iMovie

iMovie là lựa chọn hoàn hảo cho người dùng dùng các thiết bị của Apple, chạy trên hệ điều hành iOS. Ứng dụng này cung cấp phong phú các chức năng thiết yếu như cắt ghép và bộ lọc video, thêm hiệu ứng chuyển động chậm, nhanh hay hình ảnh trong ảnh và chia màn hình.

Phần mềm biên tập video tốt nhất
iMovie

Ưu điểm của iMovie đấy là đơn giản chuyển đổi Project giữa các thiết bị iPad, iPhone và iPod touch qua AirDrop hoặc iCloud Drive. Nó làm cho việc dùng các nguồn hình ảnh, âm thanh và video trong lúc biên tập clip của bạn được thuận tiện.

Trên đây là các phần mềm biên tập video tốt nhất mà Việt Fly Cam đã tổng hợp được, hãy chọn phần mềm phù hợp với bạn nhất nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( canhrau.com, colorme.vn,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *