-1%

Drone Nông Nghiệp

DJI AGRAS MG-1S

89,000,000

Drone Nông Nghiệp

DJI Agras T16

110,000,000

Drone Nông Nghiệp

DJI Agras T20

100,000,000
-1%

Drone Nông Nghiệp

DJI MG-1P

84,000,000

Vì sao nên dùng drone nông nghiệp?

Drone nông nghiệp hay UAV nông nghiệp khá phổ biến và thông dụng, thường được sử dụng với các chức năng như:

Rải phân bón, phun thuốc trừ sâu

Khả năng bay cao, xa và được trang bị hệ thống phun đều, phun diện rộng, drone nông nghiệp giúp người nông dân tăng hiệu quả, năng suất và vừa tiết kiệm được thời gian, công sức chăm sóc.

Drone Nông Nghiệp
Drone Nông Nghiệp

Canh tác nhằm giám sát sự tăng trưởng của cây trồng giúp cho tìm biện pháp chăm bón để tăng sản lượng

Drone nông nghiệp trang bị hệ thống hoàn toàn tự động giúp bảo vệ cây trồng và điều tiết lượng phân bón sao cho hợp lý.

Xem thêm: Go Pro là gì? Những tính năng nổi bật của GoPro

Quan sát ruộng đồng bao quát

Được trang bị cảm biến tiên tiến và máy chụp ảnh kỹ thuật số đặt trên thiết bị bay không người lái. Drone giúp thu thập thông tin hình ảnh một cách đa dạng và có chiều rộng hơn. Từ đó, người nông dân có thể quảng bá hình ảnh cánh đồng bao la bát ngát của mình đến khách hàng; tăng sự tương tác; cũng như đem đến sự an tâm; tin cậy khi ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao vào gieo trồng lúa.

Hỗ trợ người dân lộ trình chăm sóc lúa

Thông tin thu thập được từ Drone quan trọng và hữu ích. Nó giúp người nông dân đưa ra được lựa chọn tốt nhất như: các thức tưới cách chăm sóc, loại phân bón nhằm đạt được năng suất cao và hiệu quả nhất.

Drone Nông Nghiệp
Drone Nông Nghiệp

Ưu điểm nổi bật của drone nông nghiệp

Sử dụng đơn giản, tính tự động cao

Máy bay phun thuốc được thiết kế nhỏ gọn. Vì vậy có thể dễ dàng được vận chuyển trên những đường đất không bằng phẳng, nhỏ, hẹp. Đặc biệt có thể vận chuyển bằng xe máy.

Máy bay nông nghiệp là thiết bị nhỏ gọn, không cần đường băng để cất cánh hay hạ cánh. Vì vậy thiết bị này có thể cất hay hạ cánh ở bên bờ ruộng, rìa đất trồng hay nóc xe tải.

Là thiết bị có tính tự động cao vì thế máy bay nông nghiệp vận hành đơn giản. Bên cạnh đó, máy có hệ thống phun tự động chính xác và đồng đều.

Ngoài ra thiết bị bay theo kế hoạch được thiết lập sẵn, ghi nhớ điểm phun và tự động nhận biết lượng thuốc trong bình khi gần hết.

Điều này khiến chúng ta dễ dàng chuyển hướng khi bay, xoay tròn. Và dễ dàng thay đổi tốc độ một cách linh hoạt. Phù hợp để làm việc ở địa hình gồ ghề, thẳng đứng và các miếng đất nhỏ với hiệu quả cao.

Hiệu quả phun cao khi sử dụng máy bay phun thuốc nông nghiệp

Máy bay nông nghiệp sử dụng công nghệ phun áp lực, cắt nhỏ hạt thuốc thành kích thước siêu nhỏ dạng sương mù. Khi kết hợp với các luồng gió đối lưu từ cánh quạt, giúp thuốc tản đều và bám, thấm nhanh vào cây trồng ở cả mặt trên và dưới của lá, cũng như tán, thân cây

Drone Nông Nghiệp
Drone Nông Nghiệp

Nhờ vậy, cây trồng tránh được hiện tượng thuốc bị rơi rớt xuống ngấm vào đất và nước. Điều này sẽ giúp nông dân giảm lượng nước thực tế cần dùng mà vẫn đảm bảo độ trải đều bề mặt và mang lại hiệu quả cao.

Sử dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc dập dịch nhanh. Chủ động thời gian phun thuốc với khả năng phun thuốc ban đêm. Thời gian phun thuốc nhanh từ 10 – 15 phút/ha và lúa không bị giẫm đạp. Nhờ vậy mà chúng ta tiết kiệm được thời gian quản lý dịch hại.

Xem thêm: Nên mua máy ảnh Mirrorless nào chất lượng nhất hiện nay?

Tiết kiệm chi phí

Giảm chi phí thuê nhân công

Một máy bay sẽ đảm nhận công việc tương đương 28 nhân công xịt thuốc. Và một máy bay không cần quá nhiều người vận hành. Chỉ cần một người điều khiển máy và một người pha thuốc.

Nếu một người thợ phun lành nghề chỉ có thể phun tay được 1 vài hecta một ngày làm việc. Nhưng nay với máy bay phun thuốc, diện tích phun được trong một ngày có thể lên đến hơn 50 hecta. Tăng hiệu suất làm việc gấp nhiều lần.

Giảm chi phí nguyên liệu

Các chi phí nguyên liệu như hạt giống, phân bón, thuốc BVTV…

Máy bay nông nghiệp có thể giúp người nông dân tối ưu hóa việc sử dụng các yếu tố đầu vào này nhờ công nghệ phun áp lực.

Bằng cách sử dụng máy bay nông nghiệp chúng ta có thể tiết kiệm 90% lượng nước, 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật. Nó chỉ sử dụng 10 -16 lít cho một hecta.

Tiết kiệm thời gian

Và với tốc độ thông thường khi bay phun từ 25 – 30 km/h chỉ cần 8 – 10 phút để phun trên diện tích một hecta.

Có được điều này là do máy bay nông nghiệp hoạt động với độ chính xác cao hơn nhiều so với con người.

Drone Nông Nghiệp
Drone Nông Nghiệp

Nó chỉ đơn giản là ít mắc lỗi, nó hoạt động theo bản đồ được thiết lập sẵn. Khi máy bay hết thuốc, nó sẽ tự động đánh dấu điểm cuối cùng và bay trở lại. Sau khi được đổ đầy thuốc, nó sẽ bắt đầu lại chính xác ở điểm dừng cuối cùng, nên không chồng lấn hay bỏ sót đường bay, không ảnh hưởng đến cây trồng trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó, một người lao động phun thủ công phải mất ba hoặc bốn giờ để hoàn thành công việc.

Bây giờ được thực hiện trong vòng một giờ, giúp tiết kiệm thời gian phun thuốc. MG-1P có năng suất phun 6 hécta/giờ, nhanh hơn tới 50 lần so với phun thủ công thông thường.

Giảm tiếp xúc trực tiếp với hóa chất

Hầu hết các giải pháp phun xịt thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp hoàn toàn bằng thủ công. Nhân công phun thuốc phải mang bình thuốc có trọng lượng đến 40 kg trên lưng và phải đi trên ruộng bùn lầy lội.

Đồng thời phải thực hiện liên tục 2 thao tác bơm áp lực cho thuốc và di chuyển cần xịt. Điều này vừa mất nhiều sức, vừa phải hít thở trực tiếp trong môi trường có hóa chất độc hại.

Với máy bay nông nghiệp điều khiển từ xa, nông dân sẽ không còn tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu. Sự tiếp xúc duy nhất với thuốc trừ sâu là khâu đổ thuốc pha vào máy bay. Điều này là bắt buộc.

Người nông dân chỉ cần đứng trên bờ, xa vị trí cần phun và bấm nút. Máy bay sẽ cất cánh, bay đến điểm phun và xịt thuốc tự động, đồng đều cho cây trồng.

Và bằng cách tăng năng suất phun, máy bay nông nghiệp đã giúp bảo vệ tối đa sức khỏe cho người đi phun. Do giảm trên 90% thời gian và không gian tiếp xúc với thuốc. Với độ chính xác cao hơn, sẽ cần ít thuốc hơn và làm giảm lượng thuốc tồn dư chảy ra sông suối gần đó và gây ra tác động ngoài ý muốn đối với môi trường.

Dễ dàng ứng dụng cho nhiều loại cây trồng và địa hình khác nhau

Máy bay nông nghiệp phù hợp với mọi loại địa hình phức tạp, cây trồng có độ cao khác nhau. Thực tế đã được chứng minh hiệu quả cho nhiều loại cây trồng như: lúa, mía, sen, ngô, cà chua, sầu riêng, điều, cao su, cây có múi (cam, bưởi, quýt, thanh long), …

Thực tiễn ứng dụng UAV trong nông nghiệp Việt Nam

Quy định hành lang pháp lý về ứng dụng UAV trong nông nghiệp

Hiện tại chưa có những thông tư quy định cụ thể về máy bay không người lái trong nông nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta có thể tham khảo một số thông tư quy định chung về thiết bị bay không người ở Việt Nam:

Nghị định số 36/2008/NĐ-CP (đã sửa đổi theo Số: 79/2011/NĐ-CP) quy định về quản lý tàu bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ

Quyết định số 18/2020/QĐ-TTg Thiết lập khu vực cấm bay, khu vực hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ

Nghiên cứu ứng dụng UAV trong lãnh vực nông nghiệp tại Việt Nam

Hiện tại ở nước ta, đã có một số ít công ty nghiên cứu, phát triển các máy bay không người lái phục vụ cho nông nghiệp.

Tuy nhiên, Các ứng dụng chỉ mới tập trung ở việc phun thuốc trừ sâu, gieo hạt giống, phân bón. Các ứng dụng từ ảnh quang phổ và hồng ngoại gần vẫn chưa được nghiên cứu và và phát triển đúng mức.

Drone Nông Nghiệp
Drone Nông Nghiệp

Xem thêm: Các cách check Airpod Pro chính hãng đúng cách

Một số thành tựu ứng dụng UAV trong nông nghiệp tại Việt Nam

Năm 2016 cả nước có 30.000 trang trại, giá trị sản xuất hàng hóa bình quân chỉ khoảng 2 tỷ đồng/trang trại; khoảng 4.000 DN tham gia đầu tư – chiếm chưa tới 1% tổng số DN cả nước, trong đó, có đến 90% DN quy mô từ nhỏ đến rất nhỏ; khoảng 12.000 hợp tác xã và 56.000 tổ hợp tác đang hoạt động, cho thấy nhân tố chủ chốt trong tổ chức sản xuất nông nghiệp còn rất ít.

Với đặc thù nông nghiệp của Việt Nam hiện nay, các thành tựu ứng UAV chủ yếu tập trung vào việc phun thuốc trừ sâu, gieo hạt giống và bón phân.

Cụ thể, tại Thái Bình, một số công ty đã tiến hành phun thuốc trừ sâu hơn 200ha diện tích lúa giúp tiết kiệm chi phí và nhân công, đồng thời còn giúp người nông dân tránh được các độc hại do thuốc bảo vệ thực vật gây ra.

Tương tự, tại Phú Yên cũng tiến hành phun thuốc bảo vệ thực vật cho 150ha lúa giúp giảm chi phí thuê dịch vụ khoảng 10%, năng suất dự kiến tăng từ 7 đến 15%

Tại sao nên chọn dòng sản phẩm Drone Nông Nghiệp tại Vietflycam.com?

Vietflycam.com Chuyên cung cấp các dòng Flycam chính hãng, máy bay điều khiển từ xa, các dòng DJJ Phantom, MJX, Mavic, Syma, Hubsan, dịch vụ quay chụp trên không, thiết kế nhỏ gọn, hỗ trợ định vị GPS chính xác, camera siêu rõ nét…

Ưu điểm tại Vietflycam.com

Thiết kế độc quyền. Nhằm xây dựng sự tin dùng của khác hàng, đem lại sự phổ biến của thương hiệu.

Đến với Vietflycam.com, khác hàng yên tâm với chất liệu và hình ảnh sản phẩm. Vì ở đây, Vietflycam.com luôn sử dụng sản phẩm thật – không ảnh mạng.

Giao hàng toàn quốc. Với các hình thức vận chuyển đa dạng hiện nay, việc giao hàng không còn là vấn đề cản trở khách hàng tìm đến Vietflycam.com. Vì mua hàng tại đây, bạn sẽ không cần bước chân khỏi nhà và lo lắng về việc hàng có đến được đến nơi hay không.

Ngoài ra, để hài lòng người mua và nhận được sự tin tưởng của khách hàng, bạn hoàn toàn có thể kiểm hàng trước khi nhận

Thanh toán khi nhận. Giao hàng nhanh – uy tín – an toàn

Hỗ trợ đổi hàng. Chăm sóc khác hàng sẽ tư vấn hình thức đổi trả hàng.

Hỗ trợ khách hàng toàn diện

Nhu cầu cũng như cảm nhận của khách hàng đóng vai trò vô cùng lớn trong sự phát triển của Vietflycam.com, chính vì thế, việc hỗ trợ khách hàng được Vietflycam.com vô cùng quan tâm đến.

Xây dựng hệ thống quy định về chuyển hàng và thanh toán.

Có sẵn các bài viết, mục hướng dẫn chọn mua hàng tại Vietflycam.com

Quy định về đổi sản phẩm rõ ràng, nhận được sự tư vấn khi mua hàng tại shop

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo (globalcheck, agridrone, … )