Drone Công Nghiệp

DJI Matrice 200

180,000,000

Drone Công Nghiệp

DJI Matrice 200 V2

170,000,000
-1%

Drone Công Nghiệp

DJI Matrice 600

119,000,000
-3%

Drone Công Nghiệp

DJI Matrice 600 Pro

145,000,000

Drone Công Nghiệp là gì?

Drone được viết tắt là UAV – (Unmanned Aerial Vehicle). Theo Cục quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) định nghĩa, drone là một loại phương tiện máy bay không người lái, được điều khiển từ xa. Drone có nhiều hình dạng, kích thước và công dụng khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

Mục đích ban đầu của Drone được thiết kế dùng cho quân sự. Chúng có nhiệm vụ như những chú chim đại bàng trên không, dùng để khám phá địa hình; quan sát và theo dõi quân địch.

Drone Công Nghiệp
Drone Công Nghiệp

Đặc biệt hơn, drone còn dùng để quay và phát video trực tiếp về căn cứ, rà soát, phát hiện; hỗ trợ quá trình gỡ mìn; tìm kiếm những vật dụng còn sót lại sau chiến tranh. Một số loại drone quân sự còn có thể tiêu diệt những mục tiêu nhỏ lẻ nếu được trang bị vũ khí. NASA còn sử dụng Drone trong việc thu thập thông tin để phục vụ cho dự báo thời tiết.

Drone được phân thành 2 loại cơ bản: Drone có cánh cố định và Drone có cánh quạt.

Xem thêm: Bật mí cách sử dụng máy ảnh phim cực chuyên nghiệp

Cấu tạo của drone

Cấu tạo cơ bản của một Drone hoàn chỉnh bao gồm các bộ phận sau: Bộ động cơ, hệ thống vi xử lý trung tâm, nguồn, cánh quạt và các giá đỡ.

Tùy vào mục đích sử dụng, mỗi loại Drone có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Drone có thể bay cao và bay xa hàng chục km, nếu bạn muốn bay nhanh có và thời gian sử dụng lâu nên lựa chọn loại Drone có cánh cố định.

Tính ứng dụng của drone là gì

Với những ưu điểm cũng như khả năng bay cao, bay xa của Drone. Drone được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

Tập đoàn Amazon sử dụng Drone trong giao nhận hàng hóa tận nơi trong phạm vi tầm trung.

Drone Công Nghiệp
Drone Công Nghiệp

Trong lĩnh vực phim ảnh, Drone còn hay được gọi với tên là Flycam dùng để ghi phim và chụp các bức ảnh với tầm nhìn cao, rộng.

Trong việc tìm kiếm, cứu nạn thường sử dụng các Drone được thêm cảm biến nhiệt.

Xem thêm: Gợi ý những địa chỉ nên mua máy ảnh ở Hà Nội

Một số lợi ích của Drone trong công nghiệp

Bản đồ địa hình và khảo sát đất đai

Tư vấn bản đồ địa hình là việc làm cần thiết khi quy hoạch các công trình xây dựng phức tạp, quy mô lớn. Chúng có thể tiết lộ những sai lầm tốn kém trong các thiết kế không phù hợp với địa hình. Mặc dù bản đồ địa hình rất hữu ích nhưng chúng rất đắt và mất nhiều thời gian để sản xuất. Do đó, bản đồ không phải lúc nào cũng được cập nhật khi bắt đầu công việc.

Do khả năng lập bản đồ số lượng lớn đất , máy bay không người lái có thể cắt giảm thời gian để hình dung địa hình của một địa điểm theo cấp số nhân. Điều này sẽ không chỉ đảm bảo rằng dự án luôn đúng tiến độ và theo ngân sách, mà còn đảm bảo tính chính xác trước khi một dự án được bắt đầu. Gửi thông tin này có thể giúp xác định tính khả thi và hỗ trợ thiết kế.

Hơn nữa, hình ảnh có độ phân giải cao được tạo ra bởi máy bay không người lái có thể được điều khiển thành mô hình 3D, cho phép người ta xác định chính xác những thách thức trong quá trình xây dựng trước và phát hiện những sai lầm trong phạm vi, tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài.

Theo dõi thiết bị và tự động hóa

Đó là một vấn đề mà mọi nhà quản lý dự án đều phải đối mặt – một sự thiếu sót trong trí nhớ về vị trí đặt thiết bị tại mỗi công việc. Với một máy bay không người lái, người quản lý đó có thể bay qua và nhanh chóng đánh giá xem thiết bị có ở đúng vị trí của nó hay không.

Drone Công Nghiệp
Drone Công Nghiệp

Một vấn đề khác thường xuyên phát sinh là khi thiết bị bị trục trặc. Chức năng ghi âm của máy bay không người lái có thể được sử dụng để truy cập từ xa những vấn đề đang xảy ra và cung cấp các hình ảnh đại diện hỗ trợ trong việc truyền đạt các vấn đề.

Trong tương lai, máy bay không người lái sẽ có thể chỉ đạo và hướng dẫn các phương tiện tự hành, điều này chắc chắn sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp trên một quy mô mới.

Báo cáo tiến độ và giám sát từ xa

Một tính năng có giá trị khác của máy bay không người lái trong xây dựng là khả năng hiển thị mà nó có thể cung cấp cho khách hàng. Máy bay không người lái có thể tạo ra tầm nhìn từ trên không ấn tượng và giúp khách hàng nắm bắt được tiến trình của dự án, đặc biệt là khi khách hàng không thể có mặt trực tiếp trên địa điểm. Điều này giúp họ yên tâm rằng chi tiêu của họ đang được sử dụng hiệu quả.

Ngoài giao tiếp với khách hàng, máy bay không người lái có thể cải thiện sự cộng tác nội bộ trong nhóm của bạn. Trong khi bay qua, một máy bay không người lái có thể gửi thông tin đến phần mềm của bạn.

Drone Công Nghiệp
Drone Công Nghiệp

Các nhóm thiết kế, kỹ sư, quản lý xây dựng, công nhân và chủ sở hữu có thể truy cập dữ liệu cùng một lúc, theo dõi dự án và phát hiện bất kỳ lỗi nào có thể đã xảy ra. Drone cũng có thể tạo ra một dấu vết tài liệu có giá trị trong trường hợp yêu cầu chúng.

Giám sát an ninh

Việc đánh cắp một chiếc thang máy hoặc máy xúc có thể khiến bạn mất hàng chục hoặc hàng trăm nghìn đô la. Hàng năm, công trình xây dựng trị giá hơn 300 triệu đô la bị đánh cắp khỏi các công trường, với chưa đến 25% số đó được thu hồi. Do đó, an ninh thiết bị là một thành phần rất quan trọng trong việc quản lý một công việc.

Người điều khiển máy bay không người lái có thể tiến hành bay qua và nhanh chóng xem liệu thiết bị có ở vị trí đủ an toàn hay không. Camera giám sát cũng có thể được sử dụng để xem liệu có các cá nhân trái phép trên trang web hay không. Điều này sẽ ngăn ngừa thiệt hại hoặc trộm cắp lâu trước khi nó xảy ra.

An toàn nhân sự

An toàn lao động là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhiều công ty xây dựng. Đặc biệt, té ngã chiếm 39% số ca tử vong của công nhân. Khi thực hiện các phép đo thủ công, người lao động thường phải leo lên độ cao không ổn định và điều hướng xung quanh các điều kiện nguy hiểm. Drone có thể thay thế công nhân trong những tình huống này và giảm thiểu rủi ro mà công nhân xây dựng phải đối mặt trên hiện trường.

Các nhà quản lý xây dựng cũng có thể sử dụng máy quay video bằng máy bay không người lái để giám sát địa điểm làm việc để biết các mối quan tâm về an toàn, đảm bảo công nhân được cân bằng hợp lý và không có cấu trúc và thiết bị nào lỏng lẻo hoặc không ổn định có thể gây thương tích cho công nhân.

Kiểm tra cấu trúc và chụp ảnh

Thay thế máy móc hạng nặng và giàn giáo cồng kềnh, máy bay không người lái có thể cung cấp một cuộc kiểm tra quan trọng. Chúng có thể được bay quanh các cấu trúc để kiểm tra độ ổn định và các chi tiết nhỏ, đồng thời lấy hình ảnh có độ phân giải cao để phân tích. Cảm biến nhiệt có thể phát hiện rò rỉ nhiệt, điểm lạnh và bất kỳ sự cố điện nào. Mức độ đảm bảo chất lượng này sẽ giúp ích cho các mối quan hệ với khách hàng về lâu dài.

Drone Công Nghiệp
Drone Công Nghiệp

Drone cũng có thể được sử dụng để bảo trì theo kế hoạch các cấu trúc quy mô lớn hơn như cầu, tháp, mái nhà và giàn giáo. Một nhiệm vụ mà cả một nhóm khảo sát viên thực hiện sẽ chỉ mất vài giờ với một người điều khiển máy bay không người lái.

Các loại Drone xây dựng

Trong khi có nhiều loại máy bay không người lái, máy bay không người lái thương mại là tiêu chuẩn được sử dụng trong xây dựng. Một số mô hình có cánh cố định trong khi các mô hình khác có cánh quay. Sự khác biệt chính giữa chúng là thiết kế và cách sử dụng.

Với thiết kế giống như máy bay, máy bay không người lái cánh cố định có thể lướt trên một con đường định sẵn và đạt đến độ cao cao hơn, giúp chúng hiệu quả trong việc lập bản đồ địa hình và khảo sát khoảng cách xa hơn. Tuy nhiên, máy bay không người lái cố định chỉ có thể bay về phía trước. Để kiểm tra và chụp ảnh kỹ hơn trên không, máy bay không người lái quay là lựa chọn tốt hơn vì chúng dễ điều khiển và thiết kế cánh quạt cho phép chúng bay lơ lửng và duy trì ổn định.

Xem thêm: Ống kính tele là gì? Chức năng của ống kính Tele

Các tính năng chính của Drone trong xây dựng

Được trang bị camera, định vị GPS, cảm biến nhiệt và cảm biến hồng ngoại, máy bay không người lái có thể thu thập dữ liệu quan trọng trên địa điểm xây dựng. Thông tin họ thu thập có thể được gửi đến máy tính thông qua phần mềm bay không người lái, cho phép người dùng phân tích, diễn giải và dữ liệu đó. Các tính năng này cho phép các dự án xây dựng hiệu quả hơn, các dự án xây dựng được quản lý tốt hơn và việc kiểm tra cũng kỹ lưỡng hơn.

Mặc dù máy bay không người lái trong xây dựng không phải là mới, nhưng các công ty xây dựng đang áp dụng chúng với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Cho dù chúng đang được sử dụng để thực hiện các cuộc khảo sát trên đất liền hoặc để theo dõi thiết bị, máy bay không người lái đã chứng minh được giá trị vô giá đối với lĩnh vực này.

Drone cũng có những lợi ích trực tiếp đối với vòng đời xây dựng. Khả năng của họ cho phép họ cắt giảm chi phí, thời gian, rủi ro và lao động, đồng thời cải thiện quy trình làm việc, độ chính xác, giao tiếp và hiệu quả. Tất cả những điều này dẫn đến sự tự tin và chắc chắn hơn khi làm việc trong một dự án xây dựng.

Tại sao nên chọn dòng sản phẩm Drone Công Nghiệp tại Vietflycam.com?

Vietflycam.com Chuyên cung cấp các dòng Flycam chính hãng, máy bay điều khiển từ xa, các dòng DJJ Phantom, MJX, Mavic, Syma, Hubsan, dịch vụ quay chụp trên không, thiết kế nhỏ gọn, hỗ trợ định vị GPS chính xác, camera siêu rõ nét…

Ưu điểm tại Vietflycam.com

Thiết kế độc quyền. Nhằm xây dựng sự tin dùng của khác hàng, đem lại sự phổ biến của thương hiệu.

Đến với Vietflycam.com, khác hàng yên tâm với chất liệu và hình ảnh sản phẩm. Vì ở đây, Vietflycam.com luôn sử dụng sản phẩm thật – không ảnh mạng.

Giao hàng toàn quốc. Với các hình thức vận chuyển đa dạng hiện nay, việc giao hàng không còn là vấn đề cản trở khách hàng tìm đến Vietflycam.com. Vì mua hàng tại đây, bạn sẽ không cần bước chân khỏi nhà và lo lắng về việc hàng có đến được đến nơi hay không.

Ngoài ra, để hài lòng người mua và nhận được sự tin tưởng của khách hàng, bạn hoàn toàn có thể kiểm hàng trước khi nhận

Thanh toán khi nhận. Giao hàng nhanh – uy tín – an toàn

Hỗ trợ đổi hàng. Chăm sóc khác hàng sẽ tư vấn hình thức đổi trả hàng.

Hỗ trợ khách hàng toàn diện

Nhu cầu cũng như cảm nhận của khách hàng đóng vai trò vô cùng lớn trong sự phát triển của Vietflycam.com, chính vì thế, việc hỗ trợ khách hàng được Vietflycam.com vô cùng quan tâm đến.

Xây dựng hệ thống quy định về chuyển hàng và thanh toán.

Có sẵn các bài viết, mục hướng dẫn chọn mua hàng tại Vietflycam.com

Quy định về đổi sản phẩm rõ ràng, nhận được sự tư vấn khi mua hàng tại shop

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo (globalcheck, hancorp, …)