DJI FPV là gì? FPV là một trong những cách thú vị nhất để trải nghiệm khung cảnh ấn tượng từ việc điều khiển máy bay không người lái, vốn đã trở nên phổ biến với giới công nghệ trong thời gian gần đây. Để tìm hiểu kỹ hơn về FPV, các loại máy bay không người lái FPV và thành phần của chúng, bài viết dưới đây là dành cho bạn nhé.

DJI FPV là gì

FPV là từ viết tắt của First Person View có nghĩa là chuyến bay từ góc nhìn đầu tiên. Nó như một dạng nhập vai thú vị cho phép người dùng có được trải nghiệm giống như thật thông qua các thiết bị ghi hình, âm thanh chuyên nghiệp.

DJI FPV
DJI FPV

FPV là cách thú vị nhất để trải nghiệm hình ảnh với drone hoặc flycam
Theo cấu tạo hoạt động của thiết bị FPV sẽ có một máy quay video được gắn trên phương tiện bay và phát trực tiếp cho người điều khiển dưới mặt đất. Thông qua hệ thống kính FPV, nó cho phép bạn nhìn được khung cảnh trên không từ chiếc camera, đồng thời giúp bạn tận hưởng như đang tham gia một chuyến bay thật.

Mặc dù chỉ là trải nghiệm thực tế ảo, song nó cho bạn cảm giác bay cao và xa hơn nhiều so với những gì bạn có thể. Điều khiển FPV còn giúp bay xung quanh chướng ngại vật chính xác hơn, đặc biệt là với các thiết bị bay như dòng máy bay quadcopter nhỏ gọn có thể dễ dàng bay trong những môi trường điều kiện khó khăn.

Xem thêm: Gợi ý các cách chọn máy ảnh cho người mới chụp hình

FPV Drone là gì

FPV Drone là một bước đột phá lớn trong ngành công nghiệp máy bay không người lái. Điều đầu tiên cần xem xét là cách hoạt động của máy bay không người lái FPV. Thiết lập FPV cơ bản liên quan đến một chiếc camera cỡ nhỏ được kết nối với bộ phát video để gửi trực tiếp từ máy bay không người lái đến kính FPV, tai nghe, thiết bị điện thoại thông minh hoặc các màn hình khác.

Các loại FPV Drone và mục đích sử dụng

FPV Drone Freestyle

Thông qua các thao tác điều khiển tự do máy bay không người lái FPV, người dùng có thể thoải mái thể hiện bản thân qua các chuyển động bay lượn và thực hiện nhiều thủ thuật ấn tượng. Theo đó, FPV Freestyle cho phép bạn di chuyển thoải mái và tạo ra khung hình theo cách mới lạ và lôi cuốn. Đồng thời, nó cũng giúp người dùng hiểu hơn cách sử dụng FPV Drone bằng nhiều thao tác tuyệt vời.

Cinematic FPV Drones

Máy bay không người lái Cinematic FPV có liên quan chặt chẽ đến FPV Freestyle. Trên thực tế, các thiết bị này thường giống nhau. Tuy nhiên mục tiêu cảnh quay có khác nhau. Theo đó, thay vì tập trung vào các thao tác và thủ thuật điều khiển tự do, Cinematic FPV Drone lại hướng đến việc thể hiện các cảnh quay rộng lớn với phong cảnh ngoạn mục hoặc các chủ thể chuyển động nhanh.

DJI FPV
DJI FPV

FPV Drone Racing

FPV Drone Racing là một phương tiện bay mới được phát triển để thích hợp với môn thể thao đua máy bay không người lái ở cấp độ nghiệp dư và chuyên nghiệp. FPV Racing thường thu hút những người có tính cạnh tranh cao và đam mê tốc độ. Mặc dù còn khá mới nhưng nó mang tới một trải nghiệm hoàn toàn thú vị. FPV Racing Drone cung cấp khả năng tùy chỉnh linh hoạt, cho phép các tay đua có cơ hội thay thế hoặc nâng cấp máy bay không người lái của họ tùy theo sở thích.

Các phần của máy bay không người lái FPV

Bộ khung

Đây là cấu trúc chính của máy bay không người lái. Khung FPV Drone thường làm từ sợi carbon nên nhẹ và bền. Nó giúp các máy bay có thể chịu được va chạm. Bên cạnh đó, nó cũng nơi để các thành phần khác được gắn vào, dễ tiếp cận với các thiết bị điện tử để sửa chữa nhanh chóng và thuận tiện.

DJI FPV
DJI FPV

Xem thêm: Bật mí cách sử dụng máy ảnh phim cực chuyên nghiệp

Hệ thống bay

Pin: Pin Lithium polymer (LiPo) nhẹ, phù hợp với các thiết lập và duy trì một hiệu suất kết nối cao. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các máy bay không người lái FPV.

Pin của FPV Drone phù hợp với các thiết lập và duy trì hiệu suất kết nối cao
Cánh quạt: Máy bay FPV Racing Drone thường có xu hướng trang bị cánh quạt 3 cánh với độ dày khác nhau. Các cánh quạt được động cơ quay ở tốc độ cao sẽ tạo ra lực đẩy tốt hơn.

Động cơ: Động cơ được gắn vào phần khung sẵn sàng cung cấp năng lượng cho các cánh quạt. Động cơ được sử dụng cho máy bay thường cung cấp hiệu suất và đầu ra với công suất cao.

Bộ điều khiển tốc độ điện tử ESC: ESC diễn giải tín hiệu do FC tạo ra và cung cấp dòng điện thích hợp cho mỗi động cơ để tạo ra lực đẩy phù hợp.

DJI FPV
DJI FPV

Thiết bị nhận tín hiệu: Đây là thiết bị nhận dữ liệu được gửi từ thiết bị truyền dẫn và chuyển tiếp thông tin cho bộ điều khiển bay FC. Một thiết bị truyền dẫn video VTX được kết nối với camera của drone và truyền tín hiệu video tới kính FPV Goggles, tai nghe và các màn hình khác.

Bộ điều khiển bay FC: Đây là thiết bị quan trọng để kiểm soát chuyến bay. Thông thường nó sẽ chuyển đổi các thao tác của người dùng thực hiện trên bộ điều khiển thành tín hiệu cho bộ điều khiển tốc độ điện tử ESC.

Hệ thống FPV

FPV Camera: Camera FPV được gắn trên máy bay không người lái và kết nối với máy phát video. Nó cho phép người dùng thưởng thức chế độ xem FPV từ máy bay không người lái của mình.

Camera FPV gắn trên máy bay không người lái và kết nối với máy phát video
Ăng-ten: Thiết bị ăng-ten phát tín hiệu từ máy phát video và được điều chỉnh theo một tần số vô tuyến cụ thể cho máy bay không người lái FPV.

Thiết bị truyền dẫn: Thiết bị truyền dẫn FPV Drone chuyển đổi tín hiệu từ điều khiển từ xa thành các chuyển động chân thực của động cơ drone. Thiết bị truyền dẫn sẽ gửi lệnh thông qua các kênh tần số mà nó có.

Thiết bị mặt đất

Điều khiển: Điều khiển từ xa là thứ mà người điều khiển sử dụng để đưa ra lệnh cho máy bay không người lái. Thiết bị này sẽ có hai thanh joystick cung cấp khả năng điều khiển chính xác cùng một vài công tắc hoặc nút chức năng nhất định.

Điều khiển từ xa gồm hai thanh joystick và các nút chức năng tùy chỉnh
Kính FPV Goggles: Máy phát video gửi tín hiệu được thu bởi ăng-ten trên kính Goggles. Sau đó, bộ thu video trên kính FPV sẽ hiển thị hình ảnh đã thu được lên màn hình mang lại cho người điều khiển cảm giác chân thực.

Nên bắt đầu làm quen với FPV Drones như thế nào?

Trong môi trường hiện tại, công nghệ FPV không chỉ giới hạn ở các máy bay không người lái tùy chỉnh. Máy bay không người lái sẵn sàng bay với các thiết bị kết hợp như kính FPV, tai nghe, thiết bị điện thoại thông minh và các màn hình khác giúp có trải nghiệm bay phấn khích.

DJI FPV
DJI FPV

Để làm quen với FPV Drones, bạn có thể bắt đầu với các thiết bị máy bay không người lái FPV mô phỏng. Trình mô phỏng FPV là một trò chơi điện tử hoặc ứng dụng điện thoại cho phép bạn dùng thử FPV ảo trước khi trải nghiệm điều khiển bay một chiếc máy bay không người lái FPV thật. Trong trình mô phỏng, bạn có thể thực hành ít nhất 5 tiếng đồng hồ để thử các động tác, thủ thuật và học các kỹ năng mới. Quá trình này sẽ giúp bạn rèn luyện trí nhớ, cho phép quá trình chuyển đổi sang chuyến bay FPV thực trở nên suôn sẻ và dễ dàng.

Xem thêm: Ống kính tele là gì? Chức năng của ống kính Tele

Tại sao nên chọn dòng sản phẩm DJI FPV tại Vietflycam.com?

Vietflycam.com Chuyên cung cấp các dòng Flycam chính hãng, máy bay điều khiển từ xa, các dòng DJJ Phantom, MJX, Mavic, Syma, Hubsan, dịch vụ quay chụp trên không, thiết kế nhỏ gọn, hỗ trợ định vị GPS chính xác, camera siêu rõ nét…

Ưu điểm tại Vietflycam.com

Thiết kế độc quyền. Nhằm xây dựng sự tin dùng của khác hàng, đem lại sự phổ biến của thương hiệu.

Đến với Vietflycam.com, khác hàng yên tâm với chất liệu và hình ảnh sản phẩm. Vì ở đây, Vietflycam.com luôn sử dụng sản phẩm thật – không ảnh mạng.

Giao hàng toàn quốc. Với các hình thức vận chuyển đa dạng hiện nay, việc giao hàng không còn là vấn đề cản trở khách hàng tìm đến Vietflycam.com. Vì mua hàng tại đây, bạn sẽ không cần bước chân khỏi nhà và lo lắng về việc hàng có đến được đến nơi hay không.

Ngoài ra, để hài lòng người mua và nhận được sự tin tưởng của khách hàng, bạn hoàn toàn có thể kiểm hàng trước khi nhận

Thanh toán khi nhận. Giao hàng nhanh – uy tín – an toàn

Hỗ trợ đổi hàng. Chăm sóc khác hàng sẽ tư vấn hình thức đổi trả hàng.

Hỗ trợ khách hàng toàn diện

Nhu cầu cũng như cảm nhận của khách hàng đóng vai trò vô cùng lớn trong sự phát triển của Vietflycam.com, chính vì thế, việc hỗ trợ khách hàng được Vietflycam.com vô cùng quan tâm đến.

Xây dựng hệ thống quy định về chuyển hàng và thanh toán.

Có sẵn các bài viết, mục hướng dẫn chọn mua hàng tại Vietflycam.com

Quy định về đổi sản phẩm rõ ràng, nhận được sự tư vấn khi mua hàng tại shop

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo (dji-vietnam, agridrone, …)