Canon EOS 60D giá bao nhiêu? Có wifi hay không?

Canon eos 60d giá bao nhiêu

Một trong những mẫu máy được nhiều nhà quay phim chuyên nghiệp yêu thích là Canon EOS 60D. Vậy Canon EOS 60D có mức bao nhiêu, có những ưu điểm gì đặc biệt so với các dòng máy khác? Cùng Việt Fly Cam theo dõi bài viết Canon EOS 60D giá bao nhiêu? Có wifi hay không? để tìm hiểu ngay nhé.

Canon eos 60d giá bao nhiêu?

Sensor: APS-C CMOS

Độ phân giải: 18 MP

Flash: Có

ISO: 100 – 12800

Tốc độ màn trập: 1/8000 đến 30 giây

Chụp liên tiếp: 5.3 FPS.

Hệ thống lấy nét: 9 điểm

Quay phim: 3 chế độ quay khác nhau

1920 x 1080 (29.97, 25, 23.976 fps)
1280 x 720 (59.94, 50 fps)
640 x 480 (59.94, 50 fps)

Thẻ nhớ: sử dụng thẻ SD

Giá thành: Dao động từ 9.000.000 – 13.500.000

Thông số kỹ thuật có thể nói là ổn, vẫn phục vụ tốt những nhu cầu căn bản ngay cả nhiều năm sau này. Chất lượng ảnh cho ra hoàn toàn chiều lòng nhu cầu sử dụng đăng kênh mạng xã hội hay thu phóng to in khổ lớn. Tuy vậy chỉ số quay video của máy không thực sự tốt và không hỗ trợ quay lấy nét tự động AI Servo, nên với những ai đang có ý định lựa chọn Canon 60D làm máy quay Vlog thì đây chính là một điểm cần xem xét.


Hình ảnh được thực hiện bởi Canon 60D

Xem thêm Nên mua máy ảnh Fujifilm nào tốt nhất 2021?

Những đánh giá cụ thể Canon 60D

Lớn và nhanh

Ở trái tim của 60D đập một cảm biến CMOS kích thước 18 megapixel, APS-C, cung cấp hệ số phóng đại 1.6x, cho dù ống kính nào được gắn. Bộ xử lý Digic 4 phát hành chuẩn xác của Canon có tốc độ bùng nổ 5,3 khung hình mỗi giây. Điều đấy hầu như không dẫn đầu lớp tuy nhiên nó vẫn đáng kính đối với một mô hình người tiêu dùngcũng như hệ thống thu thập nét tự động chín điểm.

60D có trọng lượng khá cam kết 755g, bao gồm cả pin sạc và thẻ SD, SDHC hoặc SDXC, được lắp qua một khe cắm ở cạnh máy ảnh. 60D có thể cồng kềnh tuy nhiên cảm xúc như một bộ công cụ sẽ thực hiện việc hoàn thành công việc, sẽ kéo dài và sẽ hoàn trả khoản đầu tư không đáng kể của bạn.

Lấy nét tự động

Bộ máy lấy nét tự động chín điểm của 60D bổ sung một điểm trung tâm cực nhạy cho ống kính nhanh hơn f / 2.8, cho phép độ sâu trường ảnh nông để chụp trong khí quyển hơn. Ảnh chụp thử này cho chúng ta thấy màu đậm, tự nhiên và độ nét tuyệt vời, như mong đợi (nhấp vào hình ảnh để phóng to).

60D sẽ khiến bạn trông như từng nhiếp ảnh gia nghiêm túc. Đó bảo đảm không đơn giản là một chiếc máy ảnh để chụp lén, một phần, với tiếng ‘cục’ to thỏa mãn được nghe thấy mỗi khi màn trập bắn.

Hiệu năng

Hệ thống máy lấy nét của 60D gồm có 9 điểm xếp thành hình thoi, tất cả các điểm đều là loại cross-type. Qua thử nghiệm, model này cho tốc độ thu thập nét rất nhanh và chính xác trong điều kiện đủ sáng. Tuy nhiên, ở chế độ Liveview, tốc độ này bị chậm đi khá là nhiều từ khi bấm nút đến khi máy chụp được ảnh (thời gian trễ là do máy phải lật gương lại để lấy nét khi chụp).

Khả năng quay video là điểm hay với chất lượng hình ảnh tốt, đồng thời có khả năng điều chỉnh tốc độ quét hoặc chế độ quay.

Chất lượng ảnh chụp: chúng tôi kiểm tra chất lượng ảnh chụp với thân máy 60D, ống kính EFs 15-85mm.

Khả năng khử noise tốt khi chụp ở ISO cao, chấp thuận được khi chụp ở ISO lên đến 3200.

Nhóm người dùng thích hợp

60D thích hợp với mọi đối tượng mục tiêu người dùng từ chưa biết gì cho đến người đã có trải nghiệm. Đơn giản nhất là ta xoay về chế độ full-auto, cứ bấm là có ảnh. Với những yêu cầu cao hơn như chụp chân dung xóa phông, chụp phong cảnh, macro… Các bạn có thể chọn các chế độ Creative Auto, Portrait, Landscape, Macro… Trên bánh xe.

Ở đó đã có sẵn các thiết lập chỉnh màu, các cấp độ xóa phông, chụp liên tiếp hay hẹn giờ. Bạn sẽ không luôn phải biết các khái niệm phức tạp về ISO, khẩu độ, cửa chập làm gì cho mệt. Một khi chụp xong, chúng ta có thể hậu kỳ ngay trên máy với tính năng Creative Filter, chuyển ảnh về ảnh đen trắng, hiệu ứng miniature, toy camera hay soft focus. Đây là công dụng khá thú vị với các nàng trẻ mới tập chụp

Canon eos 60d giá bao nhiêu
Nhóm người dùng thích hợp

Với người sử dụng có trải nghiệmcon người sẽ chọn sử dụng Av, Tv, P, B, M như các máy khác của Canon. Máy có độ bền bỉ chắc chắn kết hợp với hiệu năng tương đối, cùng việc cho phép thay đổi khá sâu các thuộc tính ISO, Khẩu, Tốc, WB, hay các chế độ Bracket chồng ảnh, vv… nên sẽ chiều lòng được một vài thể loại ảnh khó mà người sử dụng kinh nghiệm theo đuổi. Trừ khi yêu cầu chất lượng ảnh thực sự chuyên nghiệp và cao cấp, thì phương án bạn phải cần tìm sẽ là các dòng máy Full frame, còn với các nhu cầu thường thường chiếc máy phục vụ hoàn toàn được.

Chất lượng hình ảnh

Chúng tôi rất hài lòng với gam màu tự nhiên tuy nhiên hoàn toàn hấp dẫn mà 60D mang lại. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng, nói một cách đại khái, hậu quả sẽ tốt lên phần trăm thuận với số tiền bạn chi cho một ống kính.

Hệ thống lấy nét tự động của máy ảnh cũng nhanh và chính xác. Vì thếkể cả những lúc phải đối mặt với các cảnh bận rộn, bạn vẫn đơn giản bố cục lại khung hình của mình để có được sự làm nổi bậc mà bạn ước muốn, thay vì chuyển sang thủ công và có thể mất khoảnh khắc.

Các thao tác cài đặt wifi với máy ảnh Canon 6D

Bước 1

Vào thực đơn chọn trình đơn Wifi rồi bật tính năng này lên. Thông thường máy ảnh khi mới mua về sẽ bị tắt chức năng này.
-Menu => Wifi => Enable

Sử dụng Wifi trên máy ảnh Canon như thế nào?

Bước 2

Vào menu Wifi Function để đặt tên cho wifi máy ảnh chọn OK. Bấm nút Q để di chuyển các kí tự chúng ta mong muốn để đặt tên. Bấm menu để chấp nhận với cái tên và chọn ok.

Sử dụng Wifi trên máy ảnh Canon như thế nào?

– Menu => Wifi Function =>ok => Q +> nhập kí tự => Nút Menu=>ok.
-Lưu ý là điện thoại của bạn đã thiết lập áp dụng EOS Remote và đang bật wifi.( hoặc Canon Camera Connect dùng cho máy ảnh Canon 750DCanon 760D,…). Các áp dụng này cho phép bạn tải miễn phí. 

Xem thêm Những tiêu chí đánh giá Sony A5000 chuẩn nhất 2021

Bước 3

menu Wifi Function, tiến hành bấm chọn Connect to Smartphone rồi chọn Camera accsess point mode chọn ok.

Sử dụng Wifi trên máy ảnh Canon như thế nào?

Sau đấy chọn Easy connection, chọn ok. Lúc này màn hình LCD của máy ảnh sẽ xuất hiện tên wifi mà bạn đã đặt kết hợp với một đoạn key. (Đoạn key này sẽ thay đổi sau mỗi lần tắt bật wifi.)
-Menu => Wifi Function => Connect to Smartphone => Camera accsess point mode => ok.

Sử dụng Wifi trên máy ảnh Canon như thế nào?

Bước 4

bố cụ và giao diện wifi của điện thoại, bán nhấp chọn tên wifi đã đặt cho máy ảnh và nhập đoạn key đã thông cáo ở bước 3 vào. Lúc này cả điện thoại và máy ảnh sẽ hiển thị thông báo đã kết nối thành công.
Wifi(điện thoại) =>tên wifi máy ảnh => nhập key.

Sử dụng Wifi trên máy ảnh Canon như thế nào?

Lúc này bạn có thể vào app trên điện thoại để xem ảnh hay có thể điều khiển để chụp từ xa.

Nếu như không muốn sử dụng tính năng này nữa bạn hãy vào menu Wifi Function và bấm chọn Exit để thoát hoàn toàn chức năng wifi.

Canon EOS 60D giá bao nhiêu, mẫu máy này có giá khá đắt đỏ. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ rồi quyết định mua sau nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( chapter3d.com, mayanhcuhanoi.com,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *