Các cách check Airpod Pro chính hãng đúng cách

Cách check airpod pro chính hãng

Airpod Pro là phiên bản Airpod được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Chất lượng âm thanh của Airpod thực sự rất vượt trội so với các sản phẩm Airpod khác. Nhưng cũng không tránh khỏi trên thị trường có rất nhiều nơi bán hàng giả, hàng nhái. Cùng Việt Fly Cam theo dõi bài viết Các cách check Airpod Pro chính hãng đúng cách để cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cách check Airpod Pro chính hãng

Về chất lượng âm thanh

Đối với tai nghe Airpods Fake chất lượng âm thanh sẽ kém hơn cực kì nhiều so sánh với tai nghe được phân phối chính thức. Toàn bộ các yếu tố như: âm trầm, âm cao và âm trung đều kém và dễ dàng nhận ra khi nghe và so sánh.

Cách check airpod pro chính hãng
Airpods Fake chất lượng âm thanh sẽ kém

So sánh bao bì để tìm sự khác biệt

Nếu như chúng ta xem xét kỹ giữa bao bì hàng thật và hàng giả sẽ thấy nhiều lợi thế cạnh tranh như:

– Hộp chính hãng có 2 nhãn dán riêng biệt, trong thời gian đấy, hàng giả lại dùng chỉ 1 nhãn dán nội dung. Bên cạnh đó, phông chữ mà hộp AirPods thật sử dụng là San Francisco, còn hàng giả thì lại là một phông chữ khác.

So sánh bao bì để tìm sự khác biệt

– Xem xét đến sang phần cạnh bên có hộp, chỗ logo Apple, như bạn thấy logo hàng thật có các cạnh sắc nét, trong khi trên hộp giả, logo Apple được làm cong ở các cạnh.

Xem xét đến sang phần cạnh bên có hộp

– Ở cạnh khác của hộp, chúng ta sẽ thấy sự vô cùng khác biệt về phông chữ giữa hộp thật và giả, khoảng cách giữa các ký tự từ ở hộp thật ít hơn, và phông chữ của hộp giả mỏng hơn.

Khoảng cách giữa các ký tự từ ở hộp thật ít hơn

– So sánh giữa mặt sau của hộp, cũng có sự khác biệt về phông chữ, bên cạnh đó màu sắc hộp của AirPods thật cũng được nhận thấy là sáng hơn so sánh với hàng giả.

So sánh giữa mặt sau của hộp

– Kiểm tra phần bên trong, nhất là tờ cách dùng, bạn có thể thấy, với hàng thật, dòng chữ “Designed by Apple in California” được in màu xám, còn hàng giả thì chữ lại có màu đen.

Không những không giống nhau về phông chữ, mà nếu như lưu ý hơn, bạn sẽ thấy sách hướng dẫn hàng chuẩn sẽ gồm 4 ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nhật), trong thời gian đấy sách giả chỉ gồm 3 ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức).

Sách hướng dẫn

Kiểm tra mặt dưới của tai nghe AirPods

Tiếp theocon người sẽ kiểm duyệt kỹ hơn, bạn hãy kiểm tra phần cuối cùng của tai nghe – nơi chứa điểm tiếp cận sạc. Nếu như nhìn kỹ và gần lại, chúng ta sẽ thấy các tấm lưới ở phía dưới AirPods chính hãng sẽ có hình bầu dục, trong thời gian đấy hàng giả sẽ gần tương tự như hình tròn và kích thước của các tấm lưới cũng lớn hơn.

Không chỉ vậy, AirPods giả có mặt lưới bằng bạc, thay vì màu xám đậm như trên hàng thật.

Cách check airpod pro chính hãng
Kiểm tra mặt dưới của tai nghe AirPods

Cách kiểm tra Serial AirPods Pro

Apple đã không còn in các số Serial ở mặt lưng của các thiết bị như iPhone và Apple Watch, AirPods Pro thì vẫn có in tuy nhiên được đặt ở trong hộp sạc. Nếu như bạn đang mong muốn tìm dãy số này thì cách hành động như sau:

Bên trong hộp sạc AirPods Pro

  1. Mở nắp hộp sạc AirPods Pro
  2. Nhìn ở dưới đây nắp hộp sạc, số Serial sẽ nằm ở góc trên bên trái.
Cách check airpod pro chính hãng
Bên trong hộp sạc AirPods Pro

Xem thêm Top các dòng máy ảnh Nikon chất lượng nhất

Trên iPhone

  1. Khi mà đã kết nối với iPhone, hãy vào thiết lập của máy
  2. Giờ hãy đi tới thiết lập chung → giới thiệu → AirPods ở dưới đây (AirPods Pro sẽ chỉ hiển thị khi chúng được kết nối với iPhone của bạn và hoạt động)
Cách check airpod pro chính hãng
Trên iPhone

 

Kiểm tra bộ khuếch tán âm thanh bên trong và bên ngoài

Cách check airpod pro chính hãng
Kiểm tra bộ khuếch tán âm thanh bên trong và bên ngoài

Một sản phẩm chính hãng sẽ không có bất kỳ đường viền màu xám nào xung quanh bộ khuếch tán bên trong hoặc bên ngoài. Không giống hàng thật, hầu như những sản phẩm tai nghe Apple giả đều có đường viền / ranh giới màu xám xung quanh các bộ khuếch tán âm thanh này.

Ngoài ra, bộ khuếch tán của hai loại tai nghe cũng có sự chênh lệch về kích thước. Trong khi tai nghe hàng giả có bộ khuếch tán lớn thì tai nghe Apple được phân phối chính thức lại đi kèm với bộ khuếch tán tương đối nhỏ hơn và gọn gàng, thích hợp với môi trường xung quanh.

Phân biệt AirPods Pro thật và giả: kiểm tra dòng chữ L và R

Cách check airpod pro chính hãng
Phân biệt AirPods Pro thật và giả: kiểm tra dòng chữ L và R

Một số các sản phẩm hàng giả mà chúng tôi bắt gặp hoặc không đủ chữ L và R, hoặc chúng sẽ chỉ được in mờ. Tuy vậy, trong dòng AirPods được phân phối chính thức của nhà Apple, bạn sẽ nhìn được cả hai kí hiệu L và R rất rõ trên tai nghe.

Xem thêm Dynamic Range là gì? Làm thế nào để cải thiện Dynamic Range

Hiểm nguy của việc mua AirPods Pro Fake

Lời khuyên chân tình nhất của mình đến với các bạn là đừng nên cố tình mua những chiếc AirPods Pro Fake. Vì chúng hay được sản xuất một cách cực kì là cẩu thả với mục chính là làm cách nào để giống hàng thật nhất. Chính vì vậy có thể những chiếc AirPods Pro này không hề đạt tiêu chuẩn không gây hại từ những tổ chức quốc tế, gây lên những hiểm nguy tiềm tàng về sức khoẻ cho người sử dụng chúng. Một người đàn ông người Canada đã bị bỏng tai một khi làm rơi chiếc AirPods nhái của mình. Vậy có thể, để bảo vệ chính sức khoẻ của mình, các bạn đừng dùng AirPods Pro Fake.

Trên đây là các cách check Airpod Pro chính hãng chuẩn nhất mà Việt Fly Cam đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( hnammobile.com, thegioididong.com,.. )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *